Góp ý

Giải pháp chống nóng với lam chắn nắng cho các chung cư, nhà cao tầng

 

Hiện nay không chỉ riêng Việt Nam mà toàn cầu đều hưởng ứng phong trào tiết kiệm năng lượng. Ngày càng có nhiều công trình " TÒA NHÀ XANH - GREEN HOUSE" mọc lên theo chương trình bảo vệ môi trường tiết kiệm năng lượng và có hẳn 1 giải thưởng hàng năm dành cho các tòa nhà xanh.

(Dự án Làng Việt kiều Châu Âu sử dụng sản phẩm của AluKing)

Mặc dù thị trường có khá nhiều sản phẩm với nhiều giải pháp chống nóng cho người tiêu dùng lựa chọn, nhưng không vì thế mà người tiêu dùng không nhờ chuyên gia tư vấn để đạt hiệu quả cao nhất. Sản phẩm lam chắn nằng của AluKing luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các kiến trúc sư, nhà tư vấn, chủ thầu cho các công trình và là giải pháp "vật liệu xanh" tốt nhất tại Việt Nam.

(Nhờ ưu điểm vượt trội, hệ lam của AluKing luôn là sự lựa chọn hàng đầu)

Lam chắn nắng có nhiều lợi ích hơn hẳn so với các hệ thống chắn nắng thông thường. Với tính năng giảm thiểu lượng ánh nắng mặt trời và các tia cực tím, lam nhôm chắn nắng mang lại những lợi ích sau:
Giữ cho nhiệt độ bên trong mát mẻ vào mùa hè
Nhờ tính năng ngăn ánh nắng bên ngoài lọt vào bên trong tòa nhà mà toàn bộ hệ thống nội thất bên trong được giữ mát trong suốt mùa hè nắng nóng.
Kiểu dáng thiết kế đa dạng
Hệ thống lam chắn nắng được thiết kế dễ dàng với nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với từng thiết kế và mục đích khác nhau, tạo thêm sự lựa chọn cho người sử dụng.
Tiết kiệm chi phí lâu dài
Hệ thống lam chắn nắng mang lại lợi ích lâu dài theo thời gian, ít phải bảo hành bảo trì, không mất chi phí thay thế sản phẩm do thời gian lâu. Do đó tiết kiệm chi phí hơn so với các hệ thống che chắn khác, đồng thời chúng luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, không bị lỗi thời theo thời gian.
Khả năng ngăn chặn tia cực tím gây hại cho sức khỏe
Lam chắn nắng góp phần tạo cuộc sống trong lành, bảo vệ sức khỏe, chống các tác nhân gây hại từ tia cực tím của ánh sáng mặt trời.

 

Giảm thiểu việc sử dụng điều hòa không khí
Sử dụng hệ thống lam chắn nắng giúp cho việc tiết kiệm chi phí cho việc dùng hệ thống điều hòa vào cả mùa hè và mùa đông.
Bảo vệ và tăng thêm tuổi thọ của nội thất và đồ đạc bên trong
Khi bị ánh nắng chiếu trực tiếp, hệ thống nội thất và các vật dụng trong nhà rất nhanh bị bạc màu, nhanh bị khô giòn, nứt nẻ,… Hệ thống lam chắn nắng ngăn chặn ánh nắng mặt trời và các tia tử ngoại giúp bảo vệ các thiết bị bên trong, tăng tuổi thọ của chúng và tối thiểu chi phí sơn sửa lại.
Không bị giảm tầm nhìn khi đứng từ bên trong tòa nhà
Với thiết kế đạt tiêu chuẩn ngăn hầu hết ánh nắng trực tiếp mà vẫn đảm bảo ánh sáng tự nhiên lọt vào trong nhà, đồng thời không hạn chế tầm nhìn ra bên ngoài, hệ thống lam chắn nắng thể hiện tính năng vượt trội so với các hệ thống cửa đóng kín hoặc các hệ thống rèm chắn khác.
Tạo sự thỏa mái dễ chịu khi ở bên trong
Ánh nắng mặt trời được hạn chế chiếu trực tiếp vào bên trong tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu, không ảnh hưởng đến sự điều tiết của mắt khi xem tivi, ngồi máy vi tính hoặc khi làm việc, dễ dàng ngắm phong cảnh bên ngoài mà không làm hại đến đôi mắt.

Tuy nhiên, hình thức bề mặt và các thiết kế ứng dụng vẫn còn khá đơn điệu. Không chỉ mở ra nhiều giải pháp cho vấn đề thẩm mỹ, ưu điểm lớn nhất của “mặt đứng đa lớp với lớp treo phủ bề mặt” là tính cách nhiệt, cách âm. Với cách bắt hệ xương thích hợp, giữa tấm treo bề mặt ngoài và lớp tường hình thành một lớp không khí tự nhiên có tác dụng cách nhiệt. Nhiệt lượng được hấp thụ qua tấm treo bề ngoài sẽ bị đẩy ra ngoài nhờ sự lưu thông của không khí ở lớp này. Mặc dù có nhiều ưu điểm và được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới, việc áp dụng “mặt đứng đa lớp” ở Việt Nam vẫn còn rất hạn chế. Tuy nhiên, tính về lâu dài, việc đầu tư đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều nhờ việc tiết kiệm năng lượng tiêu thụ làm mát của toà nhà và chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Lượt xem: 1.867
Công ty cổ phần Aluking Quốc tế