Góp ý

Hướng dẫn thi công trần nhôm, trần kim loại

Việc thi công trần nhôm không nhất thiết phải đòi hỏi sự cầu kì và tỉ mỉ tuy nhiên đó là đối với những khu công nghiệp hay trung tâm thể thao còn với các khu vui chơi giải trí thường được bố trí sắp xếp khá kĩ lưỡng. An toàn và hợp lý là hai tiêu chí chính khi thi công trần nhôm. Dưới đây là 5 bước chính khi lắp đặt trần nhôm, trần kim loại.

Bước 1: Xác định độ cao trần

 

 

 

Trước khi tiến hành lắp đặt, cần phải kiểm tra cốt cao độ của trần thực tế so với cốt cao độ trần trong thiết kế, nếu có sự sai lệch cần phải báo ngay cho chủ đầu tư, tư vấn giám sát và nhà thầu để kịp thời đề ra biện pháp xử lý.
Bước 2: Đánh dấu cao độ cao trần
Dựa vào bản vẽ thiết kế. Đội lắp đặt sẽ đánh dấu vị trí lắp đặt trần. Các dụng cụ thường dùng ở bước này là: máy bắn cốt, thước thép, ống nivo, ống nước, ống bắn mực …
Bước 3: Treo nẹp viền tường
Nẹp viền được liên kết vào tường theo đúng dấu mực bằng đinh thép hoặc vít. Khoảng cách tối đã giữa các lỗ đinh là 300mm.
Bước 4: Treo Ty
Ty treo một đầu được liên kết vào hệ xương chính và đầu kia được liên kết vào trần hoặc mái. Khoảng cách tối đa giữa 2 điểm treo là 1200mm. Khoảng cách tối đa giữa điểm treo đầu tiên với tường là 300mm.

Bước 5: Cân Chỉnh Xương & Thả Tấm
Cân chỉnh mặt phẳng của hệ xương và thả tấm theo thiết kế. Nếu tấm trần nhẹ thì nên dùng kẹp để giữ tấm.

 

Lượt xem: 5.078
Công ty cổ phần Aluking Quốc tế